“Đừng quên” chăm nước rửa kính xe tải

“Đừng quên” chăm nước rửa kính xe tải

Khi nào châm nước rửa kính cho xe tải? Có nên tự pha nước rửa kính xe tải tại nhà ? Cách châm nước rửa kính xe tải đơn giản hiệu quả.
Nước rửa kính tải là loại nước được phun từ trong vòi xịt tự động rửa kính của xe giúp kính được sáng rõ hơn, giúp tăng tuổi thọ của kính xe và giúp giảm các hiện tượng khúc xạ kính mờ, khúc xạ ánh sáng.

Khi nào thì nên châm thêm nước cho xe ?

Nước rửa kính ô tô cũng gần giống như nhiên liệu của tải, nước rửa kính luôn phải được đảm bảo đủ mức để sử dụng khi cần thiết vì vậy trước mỗi chuyến đi, tốt nhất bạn nên kiểm tra lượng nước rửa kính còn lại hiện có trong bình.
Để biết khi nào cần châm nước rửa kính thì bạn chỉ cần bật công tắc mà không thấy nước phun ra hoặc nước rất yếu. Điều này có nghĩa là nước trong bình rửa kính đã cạn, bạn cần phải tiến hành bổ sung nước cho bình.

Có nên tự pha nước rửa kính xe tải tại nhà ?

Khuyến cáo các bạn nên chọn các loại nước rửa kính chuyên dụng, có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Tránh sử dụng các loại nước rửa kính giá rẻ nhưng không rõ nguồn gốc bởi chúng có thể chứa lượng axit cao, gây ăn mòn, rỉ rét cần gạt nước và đường bơm nước.

Nếu gấp quá bạn có thể chọn ngay nước khoáng sạch, nước đun sôi để nguội. Nếu có thời gian hãy mua các loại nước rửa kính chuyên dụng dành cho xe.

Cách châm nước rửa kính xe tải đơn giản hiệu quả.

Bước 1: xác định bình chứa nước rửa kính, thông thường bình nước rửa kính nằm phía dưới và bên cạnh động cơ ở vị trí phía phụ và được kí hiệu là cần gạt mưa ở trên nắp bình.
Cách châm nước rửa kính xe tải đơn giản hiệu quả.
kí hiệu là cần gạt mưa ở trên nắp bình
kí hiệu là cần gạt mưa ở trên nắp bình
kí hiệu là cần gạt mưa ở trên nắp bình
Bước 2: nhẹ nhàng mở nắp bình chứa, xem xét xem bên trong bình còn dung dịch nước rửa kính cũ hay không. Nếu còn dư và nếu là nước rửa kính đã để lâu không thay thì hãy hút hết nước cũ ra,vệ sinh bình. Sau đó thêm nước mới vào bình thường.
Nếu nước còn trong bình vẫn sử dụng được bạn có thể thêm đầy nước mới nào và đóng chặt nắp bình.
Cuối cùng lên xe bật nút phun thử và quan sát xem đã ổn chưa. Nếu nước phun đều thì quá trình đã xong xuôi và bạn có thể yên tâm bắt đầu hành trình mới.
Auto Truong Phat chúc Quý khách vạn dặm bình an.
4/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *