Năm nguyên nhân gây ra sự cô đơn trong mối quan hệ giữa AI và thế hệ trẻ

Ông Scott Galloway, người sáng lập của một số công ty lớn, kiêm thành viên hội đồng quản trị, giáo sư trường kinh doanh và nhà văn, gần đây thẳng thắn phê phán về xã hội được thúc đẩy bởi công nghệ ngày nay. Tại Hội nghị thượng đỉnh CEO của tờ Wall Street Journal ở London gần đây, ông nói ​​rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ khiến thế hệ trẻ cô đơn hơn.
Ông Galloway trả lời rằng cân bằng giữa công việc và cuộc sống là chuyện hoang đường. Ông đã dạy 5.500 sinh viên tại Đại học New York (NYU) và đã thực hiện một cuộc khảo sát.
Kết quả cho thấy, khoảng hơn 90% mọi người muốn nằm trong top 1% về tài chính ở tuổi 30. Nhưng điều đó có nghĩa là ngoài công việc ra, họ sẽ không có cuộc sống, hoặc rất ít. Họ có thể có tất cả, nhưng không thể có tất cả cùng một lúc.

Sự ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo (AI) đến thế hệ trẻ có thể mang nhiều khía cạnh khác nhau. Mặc dù AI mang lại nhiều lợi ích và tiềm năng phát triển cho xã hội, tuy nhiên, có một số yếu tố có thể góp phần làm tăng cảm giác cô đơn cho thế hệ trẻ.

Năm nguyên nhân có thể gây ra sự cô đơn trong mối quan hệ giữa AI và thế hệ trẻ:

  1. Mối quan hệ giả tưởng: AI có thể cung cấp trải nghiệm tương tác nhưng không thật sự có khả năng thể hiện tình cảm và sự chân thành như một người thật. Điều này có thể khiến một số người cảm thấy cô đơn và thiếu sự kết nối xã hội thực sự.
  2. Giảm tính giao tiếp trực tiếp: Sự phát triển của công nghệ đã dẫn đến sự gia tăng sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng trò chuyện trực tuyến. Điều này có thể làm giảm sự giao tiếp trực tiếp và tương tác xã hội trong thế hệ trẻ, làm tăng cảm giác cô đơn và cách biệt với thế giới xung quanh.
  3. Sự thay thế của công nghệ: AI có khả năng tự động hóa và thay thế một số công việc mà trước đây thường được thực hiện bởi con người. Điều này có thể dẫn đến mất việc làm và gây cảm giác cô đơn, vì mất đi sự kết nối và tương tác xã hội trong môi trường làm việc.
  4. Môi trường trực tuyến: Thế hệ trẻ hiện nay thường xuyên tiếp xúc với môi trường trực tuyến, trong đó có những cộng đồng trực tuyến và các trò chơi điện tử. Mặc dù có thể tạo ra một môi trường kết nối và giao tiếp, nhưng sự giao tiếp trực tuyến không thể thay thế được sự tương tác xã hội trực tiếp và thể hiện tình cảm thực sự.

Lời khuyên của ông dành cho những người trẻ tuổi là AI sẽ mang lại sự phát triển to lớn cho xã hội và nền kinh tế của chúng ta, là một người trẻ tuổi, cần nghĩ xem AI sẽ phá vỡ ngành nào, và ngành nào sẽ có giá trị lớn nhất khi cải tổ, nên đầu tư nguồn lực con người vào đâu.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *